Lương của Messi – Con số khổng lồ trong thế giới bóng đá

Lương của Messi - Con số khổng lồ trong thế giới bóng đá

Lương của Messi là một trong những con số được quan tâm nhất trong thế giới bóng đá, bởi nó phản ánh giá trị và đẳng cấp của anh. Lionel Messi là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng cũng như tài năng bậc nhất trên thế giới. Anh đã ghi dấu ấn trong lịch sử bóng đá với những kỷ lục, danh hiệu lẫn pha bóng đẳng cấp. Nhưng không chỉ là một ngôi sao trên sân cỏ, Messi còn là một biểu tượng của sự giàu có cũng như thành công ngoài sân cỏ. Hãy cùng Cakhia tìm hiểu mức lương của Messi trong bài viết này nhé!

Lương của Messi ở Barcelona

Messi đã gắn bó với Barcelona từ khi anh mới 13 tuổi, và đã trở thành cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng xứ Catalan trong hơn 20 năm. Trong thời gian này, Messi đã giành được 34 danh hiệu với Barcelona, trong đó có 10 La Liga, 7 Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, 4 Champions League cùng 7 Quả bóng vàng. Messi cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Barcelona và La Liga, với hơn 600 bàn thắng.

Lương của Messi ở Barcelona khá cao
Lương của Messi ở Barcelona khá cao

Với những thành tích xuất sắc này, lương của Messi ở Barcelona là rất cao. Theo tạp chí Forbes, Messi đã kiếm được tổng cộng 672 triệu euro (khoảng 18.500 tỷ đồng) từ hợp đồng kéo dài 4 năm ký với Barcelona vào năm 2017. Đây là hợp đồng lương cao nhất trong lịch sử bóng đá, cũng như có thể là trong lịch sử thể thao.

Theo hợp đồng này, lương của Messi nhận được là vào khoảng 138 triệu euro (khoảng 3.800 tỷ đồng) mỗi năm, trong đó có 72 triệu euro (khoảng 2.000 tỷ đồng) tiền lương cơ bản, và 66 triệu euro (khoảng 1.800 tỷ đồng) tiền thưởng bên cạnh các khoản khác. Ngoài ra, Messi còn có quyền nhận được 78 triệu euro (khoảng 2.100 tỷ đồng) nếu anh ra sân ít nhất 60% số trận của Barcelona mỗi mùa giải.

Lương của Messi ở PSG

Tuy nhiên, vào tháng 8 năm 2021, Messi đã chia tay Barcelona sau khi không thể gia hạn hợp đồng với đội bóng do khủng hoảng tài chính. Messi đã chuyển sang thi đấu cho Paris Saint-Germain (PSG), một trong những đội bóng giàu có nhất thế giới.

Theo thông tin về hợp đồng này, lương của Messi sau khi đã trừ hết thuế tại PSG có tổng giá trị là 35 triệu euro (khoảng 960 tỷ đồng) mỗi năm, chia đều khoảng gần 96.000 euro (khoảng 2,7 tỷ đồng) mỗi ngày.

Ngoài ra, lương của Messi còn bao gồm một khoản tiền ký hợp đồng là 25 triệu euro (khoảng 690 tỷ đồng), và một khoản tiền thưởng nếu PSG vô địch Champions League là 30 triệu euro (khoảng 830 tỷ đồng).

Lương của Messi ở PSG cao hơn ở Barcelona
Lương của Messi ở PSG cao hơn ở Barcelona

Xem thêm các bài viết khác cùng chuyên mục Wiki bóng đá của Cakhia:

So với lương của Messi ở Barcelona, lương của Messi ở PSG có vẻ thấp hơn. Tuy nhiên, điều này cũng phản ánh sự khác biệt về thuế suất giữa Tây Ban Nha và Pháp. thuế suất cao nhất cho người thu nhập cao tại Tây Ban Nha là 52%, trong khi tại Pháp là 45%.

Do đó, lương của Messi trước thuế ở PSG có thể lên đến 63,6 triệu euro (khoảng 1.750 tỷ đồng) mỗi năm, cao hơn lương của Messi trước thuế ở Barcelona là 60,4 triệu euro (khoảng 1.660 tỷ đồng) mỗi năm. Ngoài ra, Messi còn có thể kiếm được nhiều tiền từ các hợp đồng quảng cáo hoặc tài trợ khác.

Lương của Messi so với các cầu thủ khác

Lương của Messi không chỉ cao hơn rất nhiều so với người dân bình thường, mà còn cao hơn hầu hết các cầu thủ bóng đá khác. Messi là vận động viên được trả lương cao nhất thế giới trong năm 2021, với tổng thu nhập là 130 triệu USD (khoảng 3.000 tỷ đồng). Anh vượt qua các ngôi sao khác như LeBron James (121,2 triệu USD), Cristiano Ronaldo (115 triệu USD), Dak Prescott (104,5 triệu USD) hay Neymar (95 triệu USD).

Trong thế giới bóng đá hiện nay, sau mùa hè Saudi Pro League vừa qua thì top các cầu thủ nhận lương cao nhất đều ở giải đấu này với những con số khổng lồ. Tuy nhiên, lương của Messi vẫn thuộc top cao của thế giới bóng đá, bởi anh có nhiều hợp đồng quảng cáo cũng như tài trợ hơn.

Lương của Messi so với các cầu thủ khác nhỉnh hơn rất nhiều
Lương của Messi so với các cầu thủ khác nhỉnh hơn rất nhiều

Theo tạp chí Forbes, Messi kiếm được 53 triệu USD từ các hợp đồng này, trong khi Ronaldo chỉ kiếm được 50 triệu USD (khoảng 1.150 tỷ đồng) và Neymar chỉ kiếm được 19 triệu USD (khoảng 440 tỷ đồng). Một số thương hiệu nổi tiếng mà Messi làm đại sứ bao gồm Adidas, Pepsi, Gatorade, Huawei, Mastercard và Lay’s.

Kết luận

Lương của Messi là một con số khổng lồ trong thế giới bóng đá, phản ánh giá trị và đẳng cấp của anh. Messi không chỉ là một cầu thủ bóng đá xuất sắc, mà còn là một biểu tượng của sự giàu có cũng như thành công. Messi đã kiếm được hàng trăm triệu euro từ các hợp đồng lương với Barcelona và PSG, cũng như từ các hợp đồng quảng cáo hoặc tài trợ. Messi đã vượt qua các ngôi sao khác như Ronaldo hay Neymar để trở thành vận động viên được trả lương cao nhất thế giới trong năm 2021.

Đến đây, bài viết về lương của Messi cũng xin phép được khép lại. Nếu thấy hay, đừng quên hãy tiếp tục ủng hộ và theo dõi Cakhia nhé!